Xoài Úc EMU

Cây xoài Úc có nguồn gốc từ nước Australia, đây là giống đa phôi, thuộc nhóm chín trung bình, thời hạn từ ra hoa đến thu hoạch 4,5 tháng. Trái to, thịt dày, chắc, hạt lép ; khối lượng trung bình 800 g – 1.000 g / trái. Chất lượng trái khi chín ngọt vừa ( độ Brix 14-15 % ), có mùi thơm đặc trưng và có sắc tố ửng đỏ trên vai trái rất đẹp.

Sinh trưởng và tăng trưởng mạnh, ít sâu bệnh. Ra hoa tập trung chuyên sâu, phát hoa dài 45 – 50 cm, tỉ lệ đậu trái cao và thời gian ra hoa sớm hơn xoài địa phương 30 ngày .

Xoài Úc thích nắng, càng nắng trái càng đỏ lại càng đẹp và được giá. Chính thế cho nên mà sau mỗi vụ mùa người ta nỗ lực tỉa cắt cành để thông thoáng cho vườn giảm sâu bệnh hại và giúp có khoảng trống để nắng chiếu vào trong những tán xoài.

Có lẽ vì thế mà những năm gần đây xoài Úc được nhiều nơi ở miền tây và Campuchia mang về trồng nhưng khi cho trái thì không được đẹp bằng xoài úc ở xứ sở ven biển cát trắng nắng vàng Cam Lâm Khánh Hòa này.

1 – Đặc tính chung

+ Hương vị: Ngọt ngào, thơm mát

+ Hình thức:

  • Mầu sắc: Vỏ mầu da cam pha chút ửng đỏ. Thịt quả vàng
  • Kích cỡ: Quả lớn và tròn
  • Kết cấu thịt quả chắc
  • Độ chín mềm vừa phải

+ Mùa thu hoạch: Từ tháng 04 đến tháng 6

2 – Dinh Dưỡng
Mỗi ngày một trái xoài sẽ mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Xoài R2E2 có nhiều năng lượng, ít chất béo, là nguồn cung cấp canxi và vitamin tuyệt vời cần thiết cho một sức khỏe tốt.

Một phần ăn 200g xoài chín (tương đương với ít hơn một quả xoài) cung cấp gấp ba lần lượng vitamin A và Vitamin C. Hình thành collagen, một loại protein tạo cấu trúc cho xương, sụn, cơ và mạch máu. Vitamin C cũng hỗ trợ sự hấp thụ sắt, cần thiết cho việc vận chuyển oxy từ phổi đến các tế bào xung quanh cơ thể.

Xoài Úc cũng cung cấp nhiều beta-carotene hơn bất kỳ loại trái cây nào khác và là một nguồn giàu chất xơ và kali. Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và cũng chống lại các dấu hiệu lão hóa bằng cách hỗ trợ sự phát triển và sửa chữa các tế bào, mô và da.

Nếu bạn đang cố gắng tạo dáng cho mùa hè, xoài lý tưởng như một món ăn nhẹ hoặc là một phần của bữa ăn lành mạnh. Nửa quả xoài chỉ chứa 230kj (60 calo) và vì xoài có GI thấp nên hầu hết năng lượng của chúng đến từ carbohydrate được hấp thụ từ từ vào cơ thể, giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và giúp bạn no lâu hơn.

Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay chỉ thưởng thức một món ngon mùa hè, đắm chìm trong trái xoài Úc ngon ngọt là cách nên làm.

 

Thông tin liên hệ

  • Công ty CP EMU (Vietnam)
  • Địa chỉ Tổ Tân Hòa 2, đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Cam Đức, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.
  • Điện thoại: 0968335888
  • Email: emuvietnam1@gmail.com
  • Website: https://emu.vn/